Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội - Chị Hằng - Bờm (số 2)

Đăng ngày 05/09/2022
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục
05/09/2022
0 0 0 0

Giới thiệu chương trình và đại biểu: Chị Hằng: Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến. Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám […]

Giới thiệu chương trình và đại biểu:

Chị Hằng: Kính thưa các thầy giáo cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến. Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.

– Cuội: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Cuội: Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ Bác Hồ, những đoàn viên thanh niên của… tổ chức Đêm hội trăng rằm với biết bao điều lý thú và bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ đang công tác tại bệnh viện cùng các em thiếu niên, nhi đồng là bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Cùng vui tết Trung thu hôm nay, chúng ta rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu.

Xin được trân trọng giới thiệu:…

– Cuội: Chúng ta cùng vui mừng chào đón các vị đại biểu đại diện cho các khoa phòng, đoàn thể, các bậc phụ huynh, các anh chị đoàn viên thanh niên trong chi đoàn…và hơn ……… em thiếu nhi đã có mặt đông đủ, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

– Hằng Nga: Tiếp tục chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu đồng chí …………… ……… ………….lên phát biểu động viên các em thiếu niên nhi đồng đang có mặt trong đêm Vui hội trăng rằm ngày hôm nay. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

– Cuội: Vừa rồi chúng ta đã được nghe bác……………………………. Phát biểu động viên và thể hiện sự quan tâm của các bác, các cô các chú lãnh đạo…tới các em thiếu niên, nhi đồng. Chúng mình sẽ cùng nhau xin hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ các em có đồng ý không? (Hằng Nga và Cuội cùng đưa mic xuống phía các em) (đồng thanh: Đồng ý)

Chương trình chi tiết:

– Bờm: Xuất hiện trong tay cầm quạt

– Hằng Nga: Này Bờm, Bờm có biết hôm nay là ngày gì không mà chẳng đổi quạt mo cho phú ông đi !

– Bờm: Ơ, ngày gì mà phải đổi ? Quạt mo vừa to vừa đẹp, mỗi lần quạt là như “chém gió”, mát ơi là mát…( vừa đi vừa vênh mặt, phe phẩy các cô 1 lượt đổ xiêu vẹo) quạt về phía các cô

– Hằng Nga : Bờm vẫn đúng là Bờm ! Ngốc ơi là Ngốc… (ấn 1 ngón tay vào giữa trán Bờm rồi bước lên trên). Hôm nay là Rằm Trung Thu, ngày mà mặt trăng to, tròn và sáng nhất (làm động tác vẽ vòng tròn). Ơi anh chị em ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

– Đồng thanh hô : Ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii

– Hằng Nga: Rằng thì là ta đi phá cỗ nào….(cả lũ kéo nhau chạy ra ngoài sân khấu, Bờm chạy với theo nhưng không kịp)

– Bờm: huhu…. Thế là các bạn bỏ Bờm đi phá cỗ rồi. Hôm nay Bờm chỉ có quạt mo này để chơi thôi (nét mặt tỏ vẻ thích thú với cái quạt mo)

“Quạt trần to (chỉ lên trời)

Quạt máy nhỏ (chỉ dưới đất)

Cũng không bằng quạt mo nhà ta”

(Bờm vừa đi loanh quanh sân khấu, vừa phe phẩy quạt khoái chí)

– Đồng thanh hô: “Cũng không bằng quạt mo nhà taaaa…”

(Cuội từ cánh gà chạy ra, chống gậy, vuốt râu)

– Cuội: Ối, ối, ối! Ai làm gì mà gió to bão lớn thế này? (nghiêng ngả, nhìn nó xung quanh). A! Tưởng Bà La Sát dùng quạt ba tiêu thổi gió, hóa ra lại là Bờm nhà ta. Chào chú Bờm, lâu lắm không gặp chú.

– Bờm: Ô… anh là…? (cắn móng tay, ra điều vắt óc suy nghĩ)

– Cuội: ấy ấy, mới có một năm không gặp mà chú đã lớn phổng phao rồi nhỉ? (vỗ vai ra vẻ thân quen)

– Bờm: đau đau em… mà nói thật, em cũng chẳng nhớ đại ca là ai đâu ạ (gãi đầu gãi tai)

– Cuội: chẹp, chán chú quá! Nào ngồi đây, anh gợi ý.

(Bờm ngồi xuống sân khấu, 2 tay chống cằm, mắt chớp chớp.

Cuội rao bước quanh sân khấu, 2 tay chắp đằng sau. Cuội đi đến đâu, Bờm xoay người theo đấy)

– Cuội: mấy nghìn năm trước, lâu ơi là lâu, xưa ơi là xưa. Anh đã từng là một cậu nhóc như chú bây giờ (chỉ gậy vào người Bờm, Bờm tung chân gạt gậy). Rồi thì một ngày đẹp giời, anh đi chăn trâu mà mải chơi, để trâu ăn lúa nhà người, về nhà bị cô chú mắng (tủi thân khóc, lấy khăn thấm nước mắt, vắt nước chảy ròng ròng)

– Bờm: vâng, em hiểu nỗi lòng bác. Rồi sao nữa bác?

– Cuội: ừ đấy, rồi thì anh ra gốc cây đa ngồi, cũng bằng cái dáng chú đang ngồi ý (cầm gậy chỉ Bờm đang ngồi). thế mà như nào ngủ quên mất, cây đa bay tuốt lên trời.

– Cuội:!!! Ở dưới này chú có bao nhiêu là bạn. Trên kia anh chỉ có mỗi 1 mình, chị Hằng Nga thì đi thẩm mỹ suốt. Anh nói nhỏ nhé (thì thầm): nhờ thế mà hôm trước Thiên đình tổ chức thi Hoa hậu Thiên Cung, Hằng Nga nhà ta đoạt giải “Người đẹp dao kéo” đấy

– Bờm: úi trời, bà đấy ngày xưa béo mũm mĩm, số đo 3 vòng như cái bánh mì, mặt dài ngoằng như kẹo kéo.Vậy mà cũng đoạt giải hả anh?

– Cuội: Thời ấy xưa rồi, bây giờ cứ gọi là:

“Da trắng như tuyết

Môi đỏ như son

Tóc đen như gỗ mun”

Chị Hằng bỗng từ đâu xuất hiện, tay cầm chổi lông gà, cầm chổi đuổi:

– Hằng: áh àh, dám đứng đây mà túm năm tụm ba nói xấu chị ah? Này nhé

Nhạc nổi lên

Chị Hằng chống nạnh đi lượn vòng sân khấu trong khi đang play nhạc. Cuội + Bờm ngả người theo hướng đi của Hằng, đến câu cuối cả 2 cùng xỉu

– Hằng: (lấy chổi vụt vụt) này này, tỉnh tỉnh!!! Đúng là mình có vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành” (cười thẹn)

– Đồng thanh: ối giời ơi, chúng em công nhận ạ!!!!

– Hằng: mà hôm nay Trung Thu các em có biết gì về Sự tích Tết Trung thu không?

– Bờm: À cái này thì em biết. Để em xem nào? (lục các túi áo túi quần lấy ra mảnh giấy viết về Sự tích Tết Trung thu và đọc:

Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 2)

Nguồn gốc tết Trung thu:

Theo sách cổ thì Tết Trung thu bắt đầu từ đời nhà Đường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh. Nguyên vào năm đó, đêm rằm tháng Tám trời thật đẹp, trăng tròn sáng tỏ, gió mát hây hây, say cảnh đẹp của trời đất, nhà vua ngự chơi ngoài thành mãi đến trời khuya. Lúc đó, một ông già râu tóc bạc phơ trắng như tuyết chống gậy đến bên nhà vua. Trông người và theo cử chỉ, nhà vua đoán ngay là một vị thượng tiên giáng thế. Ông già kính cẩn chào nhà vua rồi hỏi:

– Bệ hạ có muốn lên cung trăng không?

Nhà vua liền trả lời là có. Vị tiên liền đưa chiếc gậy lên trời, hoá phép ra một chiếc cầu vồng, một đầu giáp cung trăng, một đầu ăn xuống đất. Tiên ông đưa nhà vua trèo lên cầu vòng, chẳng bao lâu đã đến cung trăng. Phong cảnh nơi đây thật đẹp, một vẻ đẹp khác xa nơi trần thế. Có những tiên nữ nhan sắc với xiêm y cực kỳ lộng lẫy, xinh như mộng, đẹp như những bài thơ hay, nhảy múa theo những vũ điệu vô cùng quyến rũ, đủ muôn hồng nghìn tía.

Nhà vua đang say sưa với những cảnh đẹp thì tiên ông đưa nhà vua trở lại cung điện. Về đến trần thế, nhà vua còn luyến tiếc cảnh trên cung Quảng và những giờ phút đầy thơ mộng nên để kỷ niệm ngày du Nguyệt điện, nhà vua đã đặt ra Tết Trung thu. Trong ngày Tết này, người ta uống rượu thưởng trăng nên còn gọi là Tết Trông trăng.)

– Hằng: Ồ em không Bờm như nhiều người nói đâu. Em thông minh đấy. Các cụ có câu: Một nét mực mờ còn hơn một trí nhớ tốt. Em biết ghi chép thế là thông minh lắm đấy. Các bạn nhỏ ơi. Các bạn phải học tập theo Bờm nhé. Khi đi học nhớ ghi chép cẩn thận.

– Dưới hô: Vâng ạ.

– Hằng: Hôm nay là Tết Thiếu nhi, các em có đi không?

– Cuội + Bờm: hay quá, Chị cho chúng em đi với.

– Cả ba đồng thanh: Chúng ta cùng đi nào!

– Nối đuôi nhau chạy 1 vòng quanh sân khấu

– Hằng: đến nơi rồi, chúng mình cùng chơi nào.

– Hằng, Cuội, Bờm: các bạn ơiiiiiiiiii! Các bạn biết hôm nay là ngày gì không?

– Ở dưới đồng thanh: Tết Trung Thu

– Bờm: xuất hiện. Chị Hằng ơi em muốn chơi trò chơi cơ.

– Chị Hằng: Được rồi ngay bây giờ sẽ đến phần trò chơi và đố vui về nhà trường

– Bờm: Em có, em có.

– Chị Hằng: Trường tiểu học … có bao nhiêu lớp học?15

– Chị Hằng + Cuội: phù phù, các bạn ở đây giỏi thật. Nóng nóng!!! Cuội, quạt

– Bờm: Em chả thấy nóng gì cả. (ra vẻ quạt quạt vì có chiếc quạt mo)

Cuội lon ton chạy theo đòi mượn nhưng Bờm nhất quyết không cho.

– Hằng: thời buổi nào rồi còn dùng quạt mo, xem chị đây. (rút từ trong túi ra quạt pin, đảo 1 vòng trên sân khấu)

Nhạc “quạt giấy”, Cuội + Bờm lon ton chạy theo. Chị Hằng đột nhiên tắt phụt

Hằng: Vô duyên!

– Bờm: Chị chị, hay đổi cho em cái quạt mo lấy quạt xịn xịn này đi. Phú ông đổi 3 bò 9 trâu em cũng ko ưng, nhưng cái quạt của chị thì em ưng rồi đấy

– Cuội: Ấy ấy, bà chị đừng nghe nó, quạt mo là động cơ tay, quạt chị là động cơ pin con thỏ nhé, ko nên ko nên. Còn chị lấy tạm gốc đa của em về mà ngủ, êm lắm êm lắm. Còn cái quạt của chị thì để em cầm cho đỡ nặng.(Cuội định giật nhưng chị Hằng đã nhanh tay giơ lên. Cuội + Bờm nhao với)

– Hằng: Thôi thôi! Hai đứa nghe lời chị nào. Nghiêm! Đằng trước quay! (Cuội + Bờm đừng nghiêm, quay mặt về phía khán giả)

– Hằng: này này, chị hỏi tiếp nhé. Bạn nào cho chị biết mô hình của trường ta là gì? (Khát vọng và long nhân ái)

– Cuội: Vậy giờ là câu hỏi của mình đố các bạn đây: đố các bạn biết. Trường mình mang tên anh hùng nhỏ tuổi nào?

– Hằng: Chị cũng có câu hỏi dành cho các em nữa đây. Em nào cho chị biết họ và tên đầy đủ của cô Hiệu trưởng và cô hiệu phó trường ta… Nhanh nhanh nào

Và bây giờ các bạn có muốn biết lớp nào có mâm ngũ quả đẹp nhất không? Chúng ta hãy cùng lắng nghe các bạn của các khối lớp thuyết trình cho mâm ngũ của mình các bạn ấy sẽ cho chúng ta biết ý nghĩa tết Trung Thu nhé. Tặng quà cho học sinh đặc biệt khó khăn nhân dịp Trung thu. …………(Cô…)

* Cuội: Các bạn ơi, các em có đoán được chương trình tiếp theo là chương trình gì không? chúng ta hãy cùng xem múa Lân nhé. Tiết mục không chỉ thỏa mãn niềm đam mê, sở thích của các cháu mà còn thể hiện niềm vui, sự hồn nhiên, nhí nhảnh của lứa tuổi thiếu nhi. Xin quý vị đại biểu, quý phụ huynh, cùng các cháu thiếu nhi thưởng thức.

* Chị Hằng: Các bé ơi? Trung thu đến các con thích ba mẹ mua cho mình gì nhất nè? ( lồng đèn, bánh trung …) đúng rồi trong đêm trăng sáng để đi xem múa lân thì những chiếc lồng đèn không thể thiếu đúng không nè? Với những chiếc lồng đèn đủ màu sắc ngộ nghĩnh của các cháu thiếu nhi, sau đây chúng ta cùng thưởng thức màn trình diễn “ Lồng đèn cùng bé xem hội múa lân” do các siêu mẫu nhí của trường trình bày. Xin 1 tràn pháo tay chào đón các siêu mẫu nhí.

* Cuội: Các bạn ơi! Lồng đèn có đẹp không? Vậy thì hãy cho một tràng pháo tay thật lớn nào. Ah, cho Cuội hỏi nè ? Thế các bạn có biết vào đêm trung thu chúng ta nhìn thấy cái gì mà thật sáng mà ánh sáng diệu dàng, mát mẻ không như mặt trời? ( mặt trăng) đúng rồi. Vậy các con có biết tuổi của trăng là bao nhiêu không? ( không). Vậy muốn biết tuổi của trăng bao nhiêu sau đây chúng ta cùng nghe 2 bạn nhỏ hát bài “ Tuổi của trăng” do chú Trịnh Vĩnh Thành sáng tác nha.

Chị Hằng: Các bé ơi, các bé có thích phá cỗ để lấy những may mắn, những phần quà cho mình không? Bây giờ chị Hằng xin hô khẩu hiệu 1.2.3 bạn nào nhanh tay nhanh chân lấy nha, nhưng không được tranh dành đâu đó.

Chị Hằng: Chương trình văn nghệ văn nghệ “ Vui tết trung thu” đến đây xin khép lại. Kính chúc quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đặc biệt các cháu thiếu nhi có 1 mùa trung thu vui vẻ, rộn ràng, tưng bừng để bắt đầu năm học mới thật nhiều thành tích mới.

Kịch bản trung thu hài hước: Chú Cuội – Chị Hằng – Bờm (số 2)

23 đã tặng 12 7 4

Bạn đọc thấy nội dung hay hãy ấn tặng sao, tác giả sẽ thêm động lực viết bài đánh giá khác hay hơn, cảm ơn bạn.