Hồ Ba Bể – Thác Bản Dốc

Đăng ngày 01/04/2023
Tác giả / Reviewer
Chuyên mục
01/04/2023
0 0 0 0

Đến với hồ Ba Bể – Thác Bản Dốc du khách sẽ như lạc vào chốn tiên cảnh với vẻ đẹp đầy mạnh mẽ của con thác kết hợp với nét êm dịu, “tình tứ” của mặt hồ trong xanh. Hồ Ba Bể không chỉ lôi cuốn du khách với câu chuyện đầy kì bí kể về […]

Đến với hồ Ba Bể – Thác Bản Dốc du khách sẽ như lạc vào chốn tiên cảnh với vẻ đẹp đầy mạnh mẽ của con thác kết hợp với nét êm dịu, “tình tứ” của mặt hồ trong xanh.

Hồ Ba Bể - Thác Bản Dốc vẻ đẹp nên thơ níu chân du khách

Hồ Ba Bể – Thác Bản Dốc vẻ đẹp nên thơ níu chân du khách

Hồ Ba Bể không chỉ lôi cuốn du khách với câu chuyện đầy kì bí kể về quá trình hình thành của hồ, mà còn bởi cảnh đẹp êm dịu của một hồ nước ngọt trên núi lớn nhất nước ta. Nhẹ nhàng thả trôi trên dòng nước xanh trong màu ngọt bích, ngắm cảnh mây trời sóng nước, bên cạnh đó là núi đá, cây rừng bao phủ, đây là nơi hội tụ đầy đủ vẻ đẹp của đất trời sẽ khiến tâm trạng trở nên thư thái đến lạ.

Hồ Ba Bể làn nước trong xanh, khung cảnh yên bình

Hồ Ba Bể làn nước trong xanh, khung cảnh yên bình

Bên cạnh hồ Ba Bể du khách đừng bỏ lỡ dịp ngắm nhìn thác Bản Dốc là một trong những con thác đẹp nhất Việt Nam với chiều cao hơn 60 m, nước chảy cuồn cuộn mạnh mẽ xuyên qua những tầng đá vôi trải dài. Ngắm thác, du khách sẽ cảm nhận được rõ nét nhất sự hùng vĩ của thiên nhiên, nhưng lại phản phất đâu đó vẻ thơ mộng đầy nhẹ nhàng khi nhìn bọt nước trắng xoá, đó là cả một sự hoà quyện dịu kỳ mà “mẹ thiên nhiên” ban tặng.

Thác Bản Dốc - con thác đẹp hút hồn tại Việt Nam

Thác Bản Dốc – con thác đẹp hút hồn tại Việt Nam

Đến với hồ Ba Bể – Thác Bản Dốc còn có điểm đặc biệt thu hút ngoài cảnh đẹp đó là những buổi sinh hoạt vào buổi tối với điệu múa của các cô gái dân tộc Tày bên cạnh ngọn lửa bập bùng sáng cả màn đêm, hay thưởng thức nền ẩm thực độc đáo với những món như ăn chuối hột rừng nướng, xôi nếp, Pác Ngòi… Là một trải nghiệm đầy thú vị cho dịp lễ 30/4 – 1/5.

Điệu múa của các cô gái dân tộc Tày mà du khách có thể thưởng thức khi đến hồ Ba Bể

Điệu múa của các cô gái dân tộc Tày mà du khách có thể thưởng thức khi đến hồ Ba Bể

23 đã tặng 12 7 4

Bạn đọc thấy nội dung hay hãy ấn tặng sao, tác giả sẽ thêm động lực viết bài đánh giá khác hay hơn, cảm ơn bạn.